സ്റ്റീവിയയിൽ ധാരാളം ഔഷധ ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയട്ടുണ്ട്. പ്രദാനമായും പറയുകയാണെങ്കിൽ – ഇതിന് കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ന്യൂറോളജിക്കൽ അല്ലെങ്കിൽ വൃക്കസംബന്ധമായ പാർശ്വഫലങ്ങളില്ല, സീറോ കലോറി അയതിനാൽ സീറോ കോംപ്രമൈസാണ്, സീറോ ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡെക്സ് (Zero Glycaemic Index) അയതിനാൽ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ ബാധിക്കില്ല, സീറോ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ് (Zero Carbohydrates) അയതിനാൽ ആശങ്കപ്പെടേണ്ടതില്ല, സീറോ ഗ്ലൂറ്റൻ (Zero Gluten) സുരക്ഷിതമായ ആരോഗ്യം ഉറപ്പുനൽകുന്നു.

ഇതിൽ ഔഷധ മൂല്യങ്ങളായ ആന്റി ഓക്സിഡൻറ്, ആന്റി മൈക്രോബയൽ, നോൺ-ടോക്സിക്, നോൺ-മ്യൂട്ടാജെനിക്, നോൺ-കാർസിനോജെനിക് (Anti-Oxidant, Anti-microbial, Non-toxic, Non-mutagenic, Non-carcinogenic ) എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് ഒരു ദാഹ ശമിനിയായും ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. കൂടാതെ അസ്വസ്ഥതയുണ്ടാക്കുന്ന വയറിനെ ശമിപ്പിക്കുന്നു, രക്തക്കുഴലുകൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു, രക്തം ശീതീകരണത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു, കോശ പുനരുജ്ജീവനത്തിന് സഹായിക്കുന്നു, പല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനായി ക്യാവിറ്റിയെ അകറ്റുന്നു, ചർമ്മത്തിന്റെ നിർമലത മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു, താരൻ കുറയ്ക്കുന്നു. വിറ്റാമിൻ ‘സി’, ‘എ’, സിങ്ക് തുടങ്ങിയ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

അടുത്തിടെ നടന്ന പല ശാസ്ത്രിയ പഠനങ്ങളിൽ ഫൈറ്റോകെമിക്കൽ (Phytochemical) സംയുക്തങ്ങളിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന സ്റ്റീവിയ ഇലകളിൽ നിരവധി ഔഷധ ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതായി തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. പ്രകൃതിദത്തമായാ മധുരപലഹാരമായി ഉപയോഗിക്കുന്നതിനൊപ്പം, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര, കൊളസ്ട്രോൾ, രക്തസമ്മർദ്ദം എന്നിവ നിയന്ത്രിക്കാൻ സ്റ്റീവിയ സഹായിക്കുന്നു.

കുറഞ്ഞ കലോറിയും, ആരോഗ്യകരവും പ്രകൃതിദത്തവുമായ ഭക്ഷണ ബദലുകൾക്കായുള്ള ആവശ്യം വർദ്ധിച്ചതിലൂടെ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആരോഗ്യ സംരക്ഷർക്കിടയിൽ വളരെ സ്വീകാര്യതയാണ് സ്റ്റീവിയയ്ക്കുള്ളത്.

കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് (carbohydrates), കലോറി അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്ത പ്രകൃതിദത്തമായ മധുരത്തിൻറെ ബദലിനായുള്ള വർധിച്ചുവരുന്ന ആവശ്യകത പരിഗണിച്ചുകൊണ്ട് ഞങ്ങൾ Ecoheal സ്റ്റീവിയയെ വലിയ രീതിയിൽ കൃഷി ചെയ്ത്, സംസ്കരിച്ഛ്, ഉത്പാദനം നടത്തികൊണ്ട് മൊത്തമായും ചില്ലറയായും വിപണിയിലെ എത്തിക്കുന്നു.